GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 2
  Số lượt truy cập: 3039229
  QUẢNG CÁO
  TRƯỜNG TH SỐ 1 LIÊN THỦY TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE 3/19/2024 4:21:47 PM
  Thực hiện Công văn số 132 /GDĐT-THngày 06 tháng 02 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc Hướng dẫn tổ chức "Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2023-2024 và công văn số 08 HĐ/HĐĐ ngày 29 tháng 01 năm 2024 của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy về việc triển khai Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”. Hôm nay, ngày 18 tháng 03 năm 2024 Trường TH số 1 Liên Thủy đã tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe trong không khí trang trọng và vui tươi với những trải nghiệm dành cho các em học sinh thật thú vị và bổ ích. Từ sáng sớm, sân trường đã rực rỡ trong sắc cờ và hoa. Không gian tràn ngập tiếng nhạc sôi động, tiếng nói cười rộn rã, tiếng reo vui của 279 em học sinh của Trưởng tiểu học số 1 Liên Thủy... Các hoạt động của Ngày hội diễn ra sôi nổi, thực sự thu hút được sự tham gia của toàn bộ học sinh, giáo viên và phụ huynh trong toàn trường. Ngày hội thực sự đã trở thành nơi trải nghiệm, giao lưu hấp dẫn đầy thú vị của thầy và trò chúng tôi.

  Về dự với ngày hội  phía lãnh đạo Phòng GD và ĐT có đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng GD & ĐT. Phía đồng đội huyện có anh Đặng Thái Vũ Hiệp Phó BT huyện đoàn, CT Hội đồng đội huyện. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo , đại diện lãnh đạo hai thôn Quy Hậu Uẩn Áo, Hội khuyến học, Đoàn thành niên, Hội phụ nữ. Ngày hội còn có sự tham dự của các anh chị là Tổng phụ trách của các trường Tiểu học và THCS cũng như các anh chị là CT Hội đồng đội của khối xã thị trấn trong toàn huyện.

  Mở đầu chương trình là phần thực hiện nghi lễ chào cờ và sinh hoạt truyền thống trang nghiêm giúp học sinh ôn lại lịch sử hào hùng, ghi nhớ công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng biết bao xương máu cho nền độc lập tự do và hòa bình dân tộc.

  Ảnh 1.jpg

  Tiếp đến, cô giáo Nguyễn Thị Lan Nhung­ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

  Ảnh 2.jpg

  Ngày hội rộn ràng hơn khi các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh diễn ra thật ấn tượng trên sân khấu như Việt Nam ơi, Máu đỏ da vàng, Một vòng Việt Nam, Hào khí Việt Nam. Đây là cơ hội để các em thể hiện tài năng âm nhạc của mình. Mỗi một tiết mục mang đến cho ngày hội một sắc thái riêng, một sự tươi vui và ý nghĩa riêng nhưng đều có một điểm chung là ca ngợi quê hương đất nước, lòng tự, tự hào tự tôn dân tộc.

  ''Ngày hội còn được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Đồng diễn Flashmob “Tự hào thiếu nhi Việt Nam - Kun học tốt”, Biễu diễn võ thuật, Giới thiệu các gian hàng trưng bày, Trò chơi đổ nước vào chai, Em tập làm nghệ nhân dành cho khối 4, 5; Thi vẽ tranh cho khối 1, 2, 3. Tất cả các hoạt động diễn ra trong ngày hội đều góp phần giúp các em tự khám phá, trải nghiệm và cảm nhận những tinh hoa văn hóa của địa phương.

  Ảnh 3.jpg

  Tiết mục Đồng diễn Flashmob “Tự hào thiếu nhi Việt Nam - Kun học tốt”, biểu diễn võ thuật thu hút được sự tham gia của đông đảo của học sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh cũng đã góp một phần tạo nên sự thành công của ngày hội.

  Được sự quan tâm của Hội đồng đội huyện và 4 cụm TPT trường trong huyện, trong ngày hội có 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường đã được trao 18 suất quà động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

  Ảnh 4.jpg


  Ảnh 5.jpg

  Tiếp đến là phần thi hấp dẫn và được các em học sinh cũng  như các bậc phụ huynh chờ đợi, háo hức nhất là phần thi “Giới thiệu các gian trưng bày sản phẩm” theo khối. Các gian hàng được trang trí, trưng bày những sản phẩm như làng nghề truyền thống, nông sản địa phương, sản phẩm STEM, sản phẩm học tập của các em, hình ảnh dạy học của cô và trò...Mỗi gian hàng trưng bày các sản phẩm của mỗi khối lớp đều mang một nét đặc trưng riêng nhưng cùng có một điểm chung đó là thể hiện sự thông minh, sáng tạo đôi bàn tày tài ba khéo léo của cô trò và phụ huynh. Qua đó giúp các em khám phá và hiểu nhiều hơn về cuộc sống xung quanh, về tự nhiên xã hội về lịch sử dựng nước của cha ông. Mỗi sản phẩm Stem mà các em thực hiện đã cho thấy các em biết vận dụng những kiến thức được học trong các bài học mà thầy cô dạy để vận dụng vào thực tế cuộc sống. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 và thời đại số, phương pháp giáo dục Stem đã được đón nhận và triển khai giảng dạy tại tất cả các trường học. Trong những năm học qua, học sinh đã được tiếp cận và trải nghiệm các bài học, hoạt động Stem. Hoạt động giáo dục STEM được các thầy cô giáo dạy tích hợp trong các phân môn Toán, Khoa Học, Công Nghệ, Tin học mang lại nhiều ý nghĩa, tạo cơ hội để các em học sinh được làm quen với các ý tưởng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Qua các bài học thú vị có ứng dụng công nghệ thông tin, những tiết thực hành trải nghiệm sử dụng máy tính, các phần mềm tin học các em được học tập, trải nghiệm công nghệ số và được thầy cô giáo dục kĩ năng an toàn khi sử dụng mạng Internet. Các sản phẩm Stem trong khu trưng bày thể hiện sự kết hợp liên môn trong giảng dạy, gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Trong đó, nhiều sản phẩm có tính giáo dục, thẩm mĩ và giới thiệu được nét độc đáo riêng biệt của mỗi khối. Từ đó, giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, năng khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo,...và kĩ năng thuyết trình rất tự tin trước đám đông. Điều này nói lên sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên luôn hướng về học sinh thân yêu, sự yêu nghề và lòng mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy học của ngành giáo dục.   

  Sau giờ ăn và nghỉ trưa, các em lại tiếp tục được tham gia một số hoạt động phong phú, hấp dẫn khác đó là phần thi Đổ nước vào chai,Vẽ tranh theo chủ đề, Em tập làm nghệ nhân. Các em cùng tham gia theo nhóm, với cha mẹ mình và đã thể hiện được sự khéo léo, tỉ mỉ của đôi bàn tay để cố gắng hoàn thành sản phẩm đó là những chiếc nón rất xinh xắn, đáng yêu, những bức tranh đẹp trong thời gian nhanh nhất.

  Ảnh 6.png


  Ảnh 7.jpg


  Ảnh 8.png

   “Ngày hội học sinh tiểu học và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe của Trường TH số 1 Liên Thủy khép lại với phần trao giải. Ban tổ chức đã trao các phần thưởng cho các tập thể và cá nhân ở mỗi phần thi. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi nhận những phần quà, phần thưởng xứng đáng dành cho các em học sinh trong lòng mỗi phụ huynh đều lan tỏa một niềm vui đặc biệt. Có lẽ dư âm của ngày hội ý nghĩa sẽ lưu giữ mãi trong ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò nhỏ.

  Phát biểu trong lễ tổng kết, cô Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai Nhung đã ghi nhận sự nổ lực, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường. Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt cảm ơn, biết ơn sự hào hứng nhiệt tình của quí phụ huynh đã tạo điều kiện hỗ trợ hết mình để ngày hội thành công rực rỡ. Có thể nói ngày hội thực sự đã tạo ra một không khí vui tươi, hào hứng, niềm tin ghi dấu khó phai trong lòng của thầy _ trò nhà trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh Trường TH số 1 Liên Thủy. Ngày hội đã để lại những ấn tượng  tốt đẹp cho tất cả mọi người. Với kết quả đạt được là động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”  trong nhà trường. Ngày hội cũng góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Qua đó góp phần lan tỏa và kết nối yêu thương, để mỗi ngày các em đến trường thực sự là mỗi ngày vui./.

   

  Một số hình ảnh ngày hội

   Ảnh 9.jpg


  Ảnh 10.jpg


  Ảnh 11.jpg


  Ảnh 12.jpg


  Ảnh 13.png


  Ảnh 14.jpg


  Ảnh 15.png


  Ảnh 16.png


  Bài viết: Tổ 4.5
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Phạm Văn Tiến- QTM
  Phạm Văn Tiến- QTM
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3882620 * Email: thso1lienthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com