GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 35
  Số lượt truy cập: 3039105
  QUẢNG CÁO
  “Lịch sử nước ta”- một tác phẩm xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Bác Hồ không phải là nhà thơ làm thơ cách mạng mà là một nhà cách mạng làm thơ, bởi vậy với Người, văn thơ là một phương tiện để tuyên truyền, vận động quần chúng đứng lên làm cuộc đổi đời, giành cơm no áo ấm. Từ những ngày đầu hoạt động trên đất Pháp cho tới giờ phút ngồi viết bản Di chúc thiêng liêng, Bác Hồ luôn dùng ngòi bút sắc bén, đa dạng, rất tài hoa của mình để viết nên bao tác phẩm bất hủ với nhiều thể loại từ báo chí, chính luận, tới văn, thơ, kịch… Riêng lĩnh vực thơ, Bác viết rất nhiều, đáng chú ý là Người rất thành thục các thể Đường thi và thơ dân tộc. Trong thể lục bát, chúng ta đã được thưởng thức nhiều bài thơ đậm đà tình cảm của Người với quê hương, đất nước và con người Việt Nam suốt bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn đề cập tới một bài thơ lục bát dài của Bác, đó là tác phẩm Lịch sử nước ta.
  Cảm nhận về hình ảnh người cao tuổi trong thơ Bác Hồ
  Thứ bảy, 16/05/2020 09:10
  Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ cách mạng kiệt xuất, vừa là danh nhân văn hóa thế giới, nhà thơ lớn của dân tộc. Thơ của Người đậm tính nhân văn, được soi rọi bởi thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng. Những bài thơ về đề tài người cao tuổi của Bác cũng được viết trên nền tảng tư tưởng, tình cảm ấy. Do vậy, khác với một số nhà thơ đương thời, thơ Bác nói về người cao tuổi với một thái độ bình tĩnh, khoan thai, mạnh mẽ, hào sảng, lạc quan, tin tưởng vững chắc ở tương lai. Về nội dung, thơ của Bác trong đề tài này được chia làm hai nhóm: Một nhóm bài nói về những người cao tuổi Việt Nam một thời trong lửa đạn, một nhóm bài là lời tâm sự của Bác khi ở độ tuổi cao niên.
  Hà Ân: Duyên nợ người Thăng Long
  Thứ năm, 08/08/2019 07:59
  Nhà văn Hà Ân: Người kể chuyện xưa
  Thứ năm, 08/08/2019 07:58
  Lần đầu tiên gặp nhà văn Hà Ân, cách đây đã bốn năm - để tìm hiểu rồi thực hiện một bộ phim tài liệu truyền hình về ông - phải thú thực, tôi hơi... thất vọng! Vì ông có một hình hài diện mạo thật khác xa với "bản phác thảo" chân dung mà tôi vốn dựng sẵn cho mình, trong tưởng tượng của mình, về một Hà Ân - tác giả của những trang truyện kể lịch sử đầy bóng kiếm, hoa đao, vó ngựa chốn biên thùy, buồm căng nơi biển lớn, tiếng thét Sát Thát chất chứa căm hờn của đoàn quân xung trận v.v...
  ĐÔI LỜI CẢM XÚC KHI NGHĨ VỀ NGÀY 30-4 VẺ VANG
  Thứ tư, 10/04/2019 07:36
  Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, tiếng súng đạn và tiếng máy bay gầm rú như xé tan bầu trời giờ chỉ còn trong phim ảnh. Nhưng sự tàn khốc của chiến tranh sẽ không bao giờ quên trong tâm chí của mỗi người dân Việt Nam. Chúng ta nói như vậy không phải để gợi lên lòng hận thù mà để giáo dục cho mọi người tinh thần yêu nước, lòng tự tôn và đặc biết là truyền thống uống nước nhớ nguồn, bởi lẽ chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của sự hoà bình, độc lập dân tộc, có được ngày hôm nay chúng ta mãi mãi biết ơn Hồ Chủ tịch, Đảng Cộng sản Việt Nam đã dẫn đường chỉ lỗi cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi, đặc biệt chúng ta sẽ mãi mãi khắc sâu sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Cao hơn nữa, mỗi người dân Việt Nam muốn lên tiếng với cả thế giới rằng, chúng tôi yêu hoà bình, chúng tôi căm thù chiến tranh, bởi chiến tranh đã gây cho đất nước, con người Việt Nam quá nhiều sự bất hạnh, thông điệp yêu chuộng hoà bình của người Việt Nam mong muốn được chia sẻ với toàn thế giới.
  TẢN MẠN VỀ TẾT XƯA...TẾT NAY
  Thứ hai, 21/01/2019 09:23
  Không ai rõ người Việt ta bắt đầu ăn tết từ bao giờ nhưng ai cũng biết cứ mỗi độ xuân về khi hoa đào, hoa mai mới khoe những sắc nụ đầu tiên thì hết thảy già, trẻ, gái, trai, người giàu, người nghèo đều háo hức đón Tết đến. Tết không chỉ là dịp để người ta "ăn tết", "chơi tết" mà quan trọng hơn đó còn là cơ hội để mọi người cùng tề tựu bên đại gia đình, thắp cho ông bà, tổ tiên nén hương, thăm hỏi lẫn nhau sau một năm làm ăn xa cách ...
  8 cảm nhận về tết
  Thứ hai, 21/01/2019 09:22
  TTO - Tết là về tìm lại cảm giác ấm yên dưới mái nhà sau tháng ngày bôn ba đi tìm mình trong giấc mơ thị thành cất cánh.
  Phong tục cổ truyền và nét đẹp ngày Tết Việt Nam
  Thứ hai, 21/01/2019 09:13
  Với vai trò là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam, Tết Nguyên Đán vẫn mang trọn những nét đẹp truyền thống dù trải qua biết bao năm tháng.
  Tết Nguyên đán là gì và Tết Nguyên đán của Việt Nam bắt nguồn từ đâu?
  Thứ hai, 21/01/2019 09:06
  Tết Nguyên Đán hay còn gọi là Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền là dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam, cùng với văn hóa Tết Âm lịch của các nước Đông Á.
  Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN (22-12-1944 - 22-12-2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2014): Xã luận: Nối tiếp trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới
  Thứ sáu, 21/12/2018 09:18
  (QBĐT) - Cách đây tròn 70 năm, ngày 22-12-1944 đã đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta như một mốc son rực rỡ.
  Cảm nghĩ về ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12
  Thứ năm, 29/11/2018 08:50
  "Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Xuân Lộc nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
  3 bài xã luận 20/11 hay cho báo tường chinh phục mọi người đọc
  Thứ sáu, 09/11/2018 01:58
  Để tờ báo tường ấn tượng dễ "giật" giải không thể thiếu bài xã luận 20/11 hay nhất về thầy cô trong ngày lễ trọng đại này. Nhưng không phải ai cũng viết được bài xã luận hay và ý nghĩa cho báo tường. Vào những ngày sắp tới 20/11 hàng năm, hầu hết các trường học trên cả nước lại háo hức tổ chức cuộc thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Và ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào tờ báo chính là bài xã luận hay, cuốn hút đầy ý nghĩa. Nó cũng giúp cho các lớp dễ giật giải cao hơn trong cuộc thi báo tường này. Song tất nhiên, để có 1 bài xã luận hay và nổi bật chinh phục mọi người đọc, điều này không phải dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau.
  Những điều chưa biết về nữ anh hùng Trần Thị Lý
  Thứ sáu, 09/11/2018 01:57
  Giữa năm 1958, BV Việt - Xô tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt. Hồ sơ bệnh án ghi: "Trần Thị Nhâm (tức Lý), tuổi 25, quê Miền Nam, cân nặng: 26 kg. Tình trạng bệnh: Suy kiệt, luôn lên cơn co giật, có 42 vết thương trên người liên tục rỉ máu, đầu vú bị cắt còn loét nham nhở, bộ phận sinh dục chảy máu liên tục".
  Xem tin theo ngày
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Phạm Văn Tiến- QTM
  Phạm Văn Tiến- QTM
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3882620 * Email: thso1lienthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com