GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 33
  Số lượt truy cập: 3039229
  QUẢNG CÁO
  Tiết đọc sách thư viện - Hoạt động nhằm hình thành năng lực và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh Tiểu học. 2/27/2024 2:44:59 PM
  “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, Một người bạn tốt cho ta một điều hay”. Đúng vậy, sách là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Sách là kho tàng lưu trữ khối kiến thức khổng lồ của nhân loại được tích lũy qua hàng ngàn năm. Sách là chiếc chìa khóa vàng mở cửa chân trời tri thức. Nhận định về giá trị to lớn của sách, một nhà văn đã nói: "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người". Câu nói đó có ý nghĩa như một chân lí khẳng định vai trò quan trọng của sách, đồng thời là lời khuyên mọi người nên tạo cho mình thói quen đọc sách.

  image001.jpg

  Đọc sách luôn là cách học tốt nhất làm giàu vốn từ vựng, là cơ sở hữu ích cho việc nâng cao trí thức, hiểu biết, tạo dựng sự vững chắc trong toàn bộ hệ thống kiến thức, nhận biết của mỗi con người.

  Tiết đọc thư viện là một tiết học có vai trò quan trọng trong việc hình thành năng lực và phẩm chất của học sinh. Thông qua tiết đọc thư viện giúp học sinh bước đầu hình thành nhân cách con người, phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mĩ. Thấy được tầm quan trọng nó, thư viện trường Tiểu học số 1 Liên Thuỷ luôn duy trì việc tổ chức hoạt động đọc sách trong ở thư  viện.

  image003.jpg

  Tiết đọc sách thư viện là tiết hoạt động thư viện được đưa vào thời khoá biểu, thời gian bằng một tiết học, do giáo viên hoặc nhân viên thư viện thực hiện ở thư viện hoặc ở lớp học nhằm hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh.

  Phòng đọc ở Thư viện trường TH số 1 Liên Thuỷ được bố trí khoa học, gọn gàng, đẹp mắt, có đủ không gian để học sinh tham gia các hoạt động đọc như: đọc cá nhân, đọc cặp đôi, đọc nhóm. Trang thiết bị trong thư viện được sắp xếp hợp lý để học sinh dễ dàng di chuyển chọn sách và vật phẩm giáo dục.

  image005.jpg


  image007.jpg

  Học sinh được tự lựa chọn sách cho mình. Ngoài đọc sách ở phòng thư viện, nhà trường còn có góc thư viện ngoài trời, thư viện xanh để học sinh có thể đọc sách ở đó vừa thoáng mát vừa tiện lợi.

  image009.jpg


  image011.jpg

  Trong mỗi tiết, ngoài hoạt động đọc, các em được tham gia các trò chơi, trao đổi cho nhau nghe về suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về nhân vật, về câu chuyện mình vừa đọc. Giáo viên cũng có thể trao đổi với các em bằng một số câu hỏi liên quan đến các nhân vật cũng như nội dung câu chuyện, nhằm hướng tới nhu cầu đọc sách tích lũy vốn từ ngữ, rèn kĩ năng diễn đạt qua đó giúp các em học tốt hơn các phân môn về Tiếng Việt như đọc hiểu, viết văn, đặt câu…. Thông qua tiết đọc thư viện, học sinh không chỉ tiếp cận được nhiều đầu sách hay mà còn được khơi gợi niềm đam mê đọc sách. Nhờ vậy, học sinh chủ động trong việc tìm đọc sách, phát triển vốn từ, được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống khi hiểu được ý nghĩa câu chuyện.

  image013.jpg


  image015.jpg


  image017.jpg


  NV_TVTB: Lê Thị Hồng Thủy
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Phạm Văn Tiến- QTM
  Phạm Văn Tiến- QTM
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3882620 * Email: thso1lienthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com