GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 17
  Số lượt truy cập: 2301036
  QUẢNG CÁO
  GIÁO DỤC LỆ THỦY – VƯỢT KHÓ MÙA MƯA LŨ 13/10/2020 5:28:20 CH
  Những ngày giữa tháng Chín, Lệ Thủy quê tôi tích cực phòng chống cơn bão số 05 nhằm tránh thiệt hại nặng nề xảy ra. Giờ đây trong những ngày đầu tháng Mười, Lệ Thủy đón nhận những cơn mưa như trút nước. Trên cơ sở nội dung triển khai phòng, chống của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã khẩn trương triển khai các phương án phòng chống lũ, lụt nhằm đảm bảo an toàn cho người và cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn.

  Sáng 8/10/2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của mưu lũ, nước ở vùng cao tràn về, mực nước hạ lưu dâng cao, nhiều đơn vị vùng núi, vùng trũng đã kịp thời cho học sinh nghỉ học để triển khai ngay công tác phòng, chống như: tại vùng trũng  cao bàn ghế, chuyển đồ dùng, thiết bị dạy học lên vị trí an toàn... các đơn vị bán trú, nội trú triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh ở lại, các đơn vị vùng cao luôn chú ý đảm bảo an toàn khi lũ quét, sạt lở... đến chiều 8/10/2020, tất cả các đơn vị trường học đã cho học sinh nghỉ học và triển khai công tác phòng, chống kịp thời, đồng bộ với phương châm "4 tại chỗ" và không chủ quan trước diễn biến thời tiết hết sức phức tạp.

  Ngày 9, 10/10/2020, tại các xã vùng thấp trũng như An Thủy, Xuân Thủy, Phong Thủy, Lộc Thủy, Liên Thủy, Mỹ Thủy và  một số vùng thuộc thị trấn Kiến Giang… Nước tràn sông, tràn hồ, ngập rất nhiều nhà cửa, ruộng đồng mênh mông, trắng xóa một màu. Và rất nhiều ngôi trường bị ngập trong lũ với độ sâu từ 0,5 đến gần 1,5m; một số tuyến đường vùng núi sạt lở, các khe suối nước chảy xiết, chia cắt tuyến đường. Trong những ngày này, Phòng GD&ĐT tích cực triển khai các biện pháp phòng chống lũ, lụt và thường xuyên cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình ở các đơn vị để theo dõi và có phương án chỉ đạo kịp thời.  1810cv01.jpg

  Phòng GD&ĐT nắm bắt tình hình thực tế ở một số đơn vị  Ngày 11/10/2020, mực nước đang rút dần và các thầy cô giáo đang khẩn trương dọn dẹp phòng học, sân trường theo phương châm “Nước rút đến đâu dọn đẹp đến đấy” để giúp học sinh sớm trở lại trường học tập. Trong tình hình thế này, ở các trường học đã có rất nhiều phụ huynh học sinh cùng chung tay với nhà trường khắc phục hậu quả mưa lụt. Thật đáng trân quý những tấm lòng của các bậc phụ huynh đã cùng sẻ chia. Và thầy cô, sau những tà áo dài, những bộ áo quần sạch sẽ, những bàn tay mềm mại viết chữ,...thì đây họ cầm chổi, cầm cào, dội nước, lau chùi bàn ghế. Nước rút, đọng lại là những lớp phù sa dày đặc ở phòng học, ở sân trường. Lớp phù sa ấy mang lại sự tốt tươi cho mùa màng quê tôi, cũng đem đến cho mọi người bao vất vả như lúc này. Đó là phải dọn sạch để đón các em trở lại trường. Những ngày này trang phục của thầy cô lạ quá: áo mưa, đôi ủng, tay cào, tay chổi,...cứ liên tục, thay phiên nhau cùng làm. Dẫu mệt nhưng ai cũng vui bởi một điều đơn giản: Tất cả vì học sinh thân yêu...Dẫu nước lũ đã hạ xuống nhưng nhiều trường học nước vẫn chưa ra hết ở sân, một số trường đã dọn dẹp xong vẫn chưa huy động học sinh đến trường để dạy học, vì đa phần các em nhà ở vùng thấp trũng, đường xá đi lại vẫn còn bị ngập hoặc bị chia cắt khe suối nên chưa thể đến trường. Tính đến nay (cuối ngày 11/10/2020), các trường học cơ bản đảm bảo an toàn về người và tài sản và có thể tổ chức được dạy học vào ngày 12/10/2020 khoảng 31 đơn vị/ 85 đơn vị (Trong đó: MN 7 trường; TH 9 trường; THCS 9 trường; TH&THCS 6 trường). 

  Trong thời gian tới, theo dự báo thời tiết thì mưa lũ Miền Trung còn diễn biến hết sức phức tạp do ảnh hưởng của cơn bão số 6 nhưng với tinh thần sẵn sàng phòng, chống của các đơn vị trường học, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự chung sức, vượt khó của các thầy cô giáo và toàn xã hội. Tin tưởng rằng Giáo dục Lệ Thủy sẽ sớm khắc phục khó khăn, vượt khó mùa mưa lũ để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

  Hạc Hải


  Một số hình ảnh trường lớp trong và sau lũ tại Lệ Thủy

  Hình ảnh một số trường trong lũ


  1810cv02.jpg

  THCS Xuân Thủy


  1810cv03.jpg

  THCS Liên Thủy


  1810cv04.jpg

  THCS An Thủy


  1810cv05.jpg

  THCS Lộc Thủy


  1810cv06.jpg

  TH số 2 An Thủy


  1810cv07.jpg

  TH số 2 Phong Thủy


  1810cv08.jpg

  MN Kiến Giang


  1810cv09.jpg

  MN Phong Thủy


  Hình ảnh sau khi nước rút dần


  1810cv10.jpg

  THCS Mỹ Thủy


  1810cv11.jpg

  THCS Kiến Giang (Khu vực BD HSG)


  1810cv12.jpg

  THCS Xuân Thủy


  1810cv13.jpg

  THCS Phong Thủy

   

  1810cv14.jpg

  THCS Liên Thủy
  Nguồn: http://lethuy.edu.vn
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Phạm Văn Tiến- QTM
  Phạm Văn Tiến- QTM
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3882620 * Email: thso1lienthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com