GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 21
  Số lượt truy cập: 1636783
  QUẢNG CÁO
  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NGHIÊN CỨU NỘI DUNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 VÀ CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 27/02/2020 8:42:38 SA
  Thực hiện công văn số 108/GDĐT-TH của phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc hướng dẫn nghiên cứu Thông tư 01/2020/BGDĐT, SGK lớp 1 và CTGDPT 2018.

        Sáng ngày 24/02/2020, tại trường Tiểu học số 1 Liên Thủy tiến hành tổ chức cho toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nghiên cứu về TT01/2020/TT-BGD ĐT và nội dung sách giáo khoa lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018.

       Mở đầu buổi sinh hoạt, Đ/c Mai Văn Việt; PHT-PTCM thông qua thông tư hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông về 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành gồm:

  Bộ thứ nhất:  Kết nối tri thức với cuộc sống.

  Bộ thứ hai: Chân trời và sáng tạo.

  Bộ thứ ba: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

  Bộ thứ tư: Cùng học để phát triển năng lực.

  Để thuận tiện cho việc nghiên cứu nội dung sách giáo khoa lớp 1. Đồng chí phụ trách chuyên môn đã tiến hành chia các nhóm nghiên cứu cụ thể:

   + Nhóm 1: Nghiên cứu SGK môn Toán

  + Nhóm 2: Nghiên cứu SGK  môn Tiếng Việt

  + Nhóm 3: Nghiên cứu SGK môn TNXH

  + Nhóm 4: Nghiên cứu SGK môn Đạo đức

  + Nhóm 5: Nghiên cứu SGK môn Âm nhạc, mĩ thuật

  + Nhóm 6: Nghiên cứu SGK Giáo dục thể chất; HĐ trải nghiệm.

  Sau một ngày làm việc, các nhóm đã tích cực nghiên cứu và nêu ra được những ưu điểm, tính khả thi khi triển khai thực hiện đổi mới sách giáo khoa lớp 1 tại cơ sở. Tính phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương của từng bộ sách, từng môn. Tính phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại trường của từng bộ sách, từng môn về:  nội dung, điều kiện CSVC-TBDH, Đổi mới hình thức và PPDH,  trình bày, thiết kế. Bên cạnh đó, tổ nghiên cứu đã chỉ ra những điểm khó khi triển khai thực hiện tại cơ sở của từng bộ sách.

  Qua quá trình nghiên cứu và thảo luận tích cực, toàn thể GV đi đến thống nhất đánh giá: Các bộ SGK đều đáp ứng yêu cầu của chương trình mới. Mỗi bộ sách đều có những nét đặc trưng riêng, tuy nhiên tất cả đều mang tính ưu việt, thiết kế khoa học, trình bày đẹp, kênh hình, kênh chữ rõ ràng, phù hợp với đặc điểm tâm lí lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách với cuộc sống, góp phần hình thành và phát triển các năng lực cho học sinh, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong cùng một bài học hay chủ đề môn học, với cùng nội dung kiến thức, các SGK khác nhau có cách thể hiện khác nhau, sử dụng ngữ điệu, thông tin khác nhau nhưng đều chuyển tải cùng nội dung cần đạt theo khung CTGDPT mới.

  Với sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm của tất cả giáo viên Trường tiểu học số 1 Liên Thủy, bước đầu giáo viên cũng đã tiếp cận được bộ sách giáo khoa lớp 1 mới và có những định hướng, căn cứ cho việc lựa chọn SGK sắp tới. Trong thời gian tới, CB-GV nhà trường sẽ tiếp tục nghiên cứu để lựa chọn ra được một bộ sách giáo khoa lớp 1 phù hợp với điều kiện thực tế để đưa vào giảng dạy trong năm học 2020-2021 tại trường đạt kết quả cao./.

                                                                                      

                                                                                                                                                                                                Giáo viên:  Trần Thị Hà Trang


  MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT


   image001.jpg


  image003.jpg


  image005.jpg


  image007.jpg


  image009.jpg


  image011.jpg


  image013.jpg

  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Mai Văn Việt-PHT
  Mai Văn Việt-PHT
  Phạm Văn Tiến- QTM
  Phạm Văn Tiến- QTM
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3882620 * Email: thso1lienthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com