GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 23
  Số lượt truy cập: 2572834
  QUẢNG CÁO
  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ VIII - NĂM 2021 25/04/2021 8:10:22 SA
  Thực hiện KH số 1056/KH-SGD ĐT ngày 26/3/2021 của Sở GD và ĐT Tỉnh Quảng Bình; CV 276/KH - GD&ĐT của PGD - ĐT Lệ Thủy về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII. Chiều ngày 23/4/2021 Trường TH số 1 Liên Thủy tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm học 2020-2021 với chủ đề “Tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội!” bằng nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.

  Đến với Ngày Hội đọc sách có đầy đủ cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

  Chương trình ngày hội có nhiều hoạt động hấp dẫn. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ  đặc sắc tạo không khí rộn ràng, hào hứng cho ngày Hội

  image001.jpg

  image003.jpg

  Tiết mục văn nghệ khối 5

  Thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Mai Nhung. CT Công đoàn. PHT nhà trường khai mạc Ngày hội.Trong lời khai mạc Cô PHT đã đặc biệt nhấn mạnh:  Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong đời sống xã hội, đồng thời khuyến khích học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, từ đó, nâng cao kỹ năng tư duy, kỹ năng sáng tạo cho các em. Mỗi câu chuyện là mỗi tác phẩm đã được các em đọc và cảm nhận từ những trang sách quý giá, phù hợp lứa tuổi và mong các em sẽ biết cách lựa chọn những quyển sách hay và bổ ích cho việc học tập của mình, giúp cho việc học ngày càng tiến bộ hơn. " Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới”.

  image005.jpg

  Cô giáo PHT Nguyễn Thị Mai Nhung khai mạc ngày hội.

            Phần kể chuyện theo sách, 10 học sinh tiêu biểu đại diện cho 10 lớp với những câu chuyện hấp dẫn, ý nghĩa đem đến cho mọi người nhiều cung bậc cảm xúc. Những câu chuyện hay không chỉ còn trong trang sách, không chỉ một mình các em biết mà hôm nay đã được các em lan tỏa đến mọi người qua phần thi kể chuyện phong cách tự nhiên, gần gũi cùng với tâm hồn trong sáng. Những câu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu. Các câu chuyện hay trong sách với lời kể xúc động, minh họa sáng tạo và các bài học rút ra đã để lại trong Thầy Cô và học sinh nhiều ấn tượng. Qua ngày hội các em có cơ hội thể hiện các câu chuyện hay mà các em biết qua việc đọc sách, đồng thời chia sẻ ý nghĩa của các câu chuyện. Từ đó, các em nhận thức được lợi ích của việc đọc sách, cùng nhau tuyên truyền, nhân rộng thói quen đọc sách.

  Giải Nhất phần thi kể chuyện thuộc về  Thoại Phương, học sinh lớp 2B  với câu chuyện “ Giữ lời hứa”.  02  Giải Nhì  thuộc về bạn Như Ý lớp 2A “Ai ngoan sẽ được thưởng” và Tùng Chi lớp 1B  với câu chuyện  Tích Chu”.Thể hiện câu chuyện “Ba chiếc ba lô.” “ Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca” của bạn Quỳnh Lam 5A và Bảo Ngọc  4B đạt được Giải Ba

  Giải nhất:

  image007.jpg

  Thoại Phương lớp 2B

  02 Giải Nhì:

  image009.jpg

  Tùng Chi: Lớp 1B

  image011.jpg

  Như Ý : lớp 2A

  02 Giải Ba:

  image013.jpg

  Bảo Ngọc:  Lớp 4B

  image015.jpg

  Mai Quỳnh Lam: Lớp 5A

  Đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói: Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách  thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

  Hoạt động“ Góp cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay”. Các Thầy Cô giáo cùng học sinh đã huy động được gần 200 quyển sách cho thư viện Trường và các lớp.

  image017.jpg

  image019.jpg

  Hoạt động quyên góp sách của học sinh

  image021.jpg

  image023.jpg

  Hoạt động quyên góp sách của GV

  Ngày Hội khép lại với niềm hân hoan trên khuôn mặt của Thầy và trò. Ngày sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường. Thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc đọc, xây dựng văn hóa đọc . Sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi Thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Tham gia ngày Hội đọc sách quả thật rất ý nghĩa!

  Một số hoạt đông hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII

  image025.jpg 

  image027.jpg

  image029.jpg

  image031.jpg

  image033.jpg


  Giáo viên: Lê Thị Lan Hương
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Phạm Văn Tiến- QTM
  Phạm Văn Tiến- QTM
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3882620 * Email: thso1lienthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com