Nguyễn Như Ý - Gương mặt xuất sắc điền kinh trường tiểu học số 1 Liên Thủy
    Có thể nói Nguyễn Như Ý là một gương mặt giỏi toàn diện, xứng đáng cho toàn thể học sinh toàn trường noi theo. Gia đình em ở thôn Quy Hậu, một làng quê với nghề truyền thống làm nón lá, từ cụ già đến những em bé hay những xã viên những lúc nông nhàn đều cặm cụi bên những nón lá. Ấy vậy mà học sinh ở đây có truyền thống hiếu học, phần đa học sinh giỏi của nhà trường đều tập trung ở thôn này. Ý là con đầu lòng, bố mẹ Ý làm buôn bán nhỏ, suốt ngày tất bật với công việc nên thời gian giành cho con cái không được nhiều. Ngoài việc chăm lo học hành, Ý còn phải giúp mẹ công việc vặt trong nhà và chăm sóc em.
    Hội khuyến học huyện Lệ Thủy tổ chức tập huấn công tác khuyến học
    Thứ hai, 19/03/2012 09:57
    Ngày 16 tháng 3 năm 2012, tại hội trường UBND thị trấn Kiến Giang, hội Khuyến học Lệ Thủy tổ chức tập huấn công tác khuyến học cho hội khuyến học cơ sở xã, thị trấn các xã vùng giữa và thị trấn Kiến Giang. Chủ trì hội nghị và triển khai các nội dung tập huấn do ông Nguyến Văn Trong chủ tịch hội khuyến học và ông Trương Tấn Giáp phó chủ tịch hội.
    GẶP GỠ GIAO LƯU GIỮA CĐ TIỂU HỌC SỐ 1 VÀ CĐ TIỂU HỌC SỐ 2 LIÊN THỦY CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2012
    Thứ tư, 14/03/2012 08:50
    Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày " Trọng đại” của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung, phụ nữ ngành giáo dục nói riêng. Hướng về ngày Quốc tế phụ nữ, chị em đoàn viên lao động nữ trường tiểu học số 2 Liên Thủy vừa tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” vừa tích cực tham gia phong trào TDTT, thành lập đội bóng chuyền nữ ...lập thành tích cao nhất chào mừng ngày hội của mình.
    Lịch sử Ngày phụ nữ Việt Nam 20 - 10
    Thứ bảy, 20/10/2012 10:39
    Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước.
    LỊCH SỬ NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
    Thứ ba, 06/03/2012 04:57
    Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân nước Mỹ. Cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản phát triển mạnh. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, ra sức bóc lột đến xương tuỷ nhưng chỉ trả lương rẻ mạt, làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng.
    MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN: NÉT VĂN HÓA MỚI CỦA DÂN TỘC
    Chủ nhật, 29/01/2012 08:43
    Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, có phạm vi phổ biến rộng nhất từ Mục Nam Quan đến Mũi Cà Mau và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của cả dân tộc. Mừng Đảng, mừng Xuân trở thành một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta mỗi khi Tết đến, Xuân về.
    10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY NĂM 2011
    Chủ nhật, 29/01/2012 07:59
    1. Năm 2011, ngành giáo dục Lệ Thủy đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua cao: 01 đơn vị được nhận Huân chương lao động hạng nhì (Phòng GD&ĐT) và 03 đơn vị, 01 cá nhân nhận huân chương Lao động hạng ba (TH số 1 Kiến Giang, MN Hoa Mai, MN Phong Thủy, cá nhân đồng chí Võ Thị Lý); 02 cá nhân được tặng bằng khen Thủ tướng chính phủ; 07 đơn vị, 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch tỉnh; Phòng GD&ĐT được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Năm học 2010-2011, toàn ngành GD Lệ Thủy đã thực hiện hoàn thành xuất sắc 16/16 tiêu chí thi đua được Sở GD-ĐT khen thưởng.
    Trường TH số 1 Liên Thủy thực hiện tốt công tác y tế học đường
    Thứ sáu, 02/12/2011 10:19
    Để triển khai và thực hiện tốt công tác y tế học đường nhằm tạo điều kiện cho học sinh có sức khoẻ tốt, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Năm học 2011-2012 nhà trường đã chỉ đạo tốt việc xây dựng kế hoạch hoạt động của y tế, bước đầu công tác y tế trường học đã đi vào hoạt động nề nếp và đã triển khai công việc đem lại một số kết quả tích cực.
    CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH SỐ 1 LIÊN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ 9 – NHIỆM KÌ : 2011-2014
    Thứ ba, 11/10/2011 04:42
    Hòa chung trong khí thế tưng bừng bước vào năm học mới sáng 23/9 2011 Công đoàn trường TH số 1 Liên Thủy tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ 9 - nhiệm kì 2011-2014 . Đến dự Đại hội có đ/c Đỗ Quốc Tuấn – Chủ tịch Công đoàn ngành, có đại biểu đại diện BCH công đoàn các trường trong xã và đại diện công đoàn cơ quan xã.