GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 21
  Số lượt truy cập: 2572834
  QUẢNG CÁO
  GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY – HUYỆN LỆ THỦY – TỈNH QUẢNG BÌNH

  1. Lịch sử hình thành

  Trường Tiểu học số 1 Liên Thủy đóng chân tại thôn Quy Hậu - xã Liên Thủy - Lệ Thuỷ -  Quảng Bình. Trường được thành lập năm 2005 theo Quyết định số 5217/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2005 của chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy.

  Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, UBND xã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Đến nay quy mô trường gồm có 3 dãy nhà hai tầng với 10 phòng học, 4 phòng chức năng và khu làm việc hành chính của nhà trường gồm có các phòng như phòng y tế, phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng họp Hội đồng sư phạm, phòng Đoàn – Đội, Thư viện, kho thiết bị, phòng đọc sách giáo viên và học sinh, phòng y tế, phòng thường trực của bảo vệ, khu vệ sinh của học sinh và giáo viên riêng biệt. Khuôn viên rộng gần 1000m2 có cây xanh, bóng mát; có bồn hoa, cây cảnh, đường đi lối lại được quy hoạch hợp lý.

  2. Chức năng, nhiệm vụ

  Nhà trường tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu chương trình giáo dục tiểu học do Bộ trưởng BGD & ĐT ban hành. Huy động trẻ đi học đúng độ tuổi, vận động trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em đã bỏ học đến trường, thực hiện kế hoạch phổ cập GDTH ĐĐT. Thực hiện chương trình giáo dục tiểu học theo sự phân công của các cấp có thẩm quyền. Tổ chức kiểm tra và công nhận hoàn thành chương trình tiểu học của học sinh trong nhà trường và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

  3. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường

            Năm học 2019 – 2020 được sự điều động công tác của ngành, cô giáo Nguyễn Thị Lan Nhung là hiệu trưởng mới của trường đã phát huy tích cực sức trẻ và vai trò của người hiệu trường, đang chung sức để xây dựng nhà trường phát triển toàn diện lên tầm cao mới. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu, cải tạo khuôn viên và cảnh quan môi trường sư phạm. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, PGD & ĐT, UBND Tỉnh, UND huyện và xã nhà để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ việc dạy và học tốt hơn.

            - Năm học 2019 – 2020, trường có 284 học sinh được biên chế thành 10 lớp. Trong đó:   Khối 1: 2 lớp gồm 54 em; Khối 2: 2 lớp gồm 65 em; Khối 3: 2 lớp gồm 53 em Khối 4: 2 lớp gồm 46 em; Khối 5: 2 lớp gồm 66 em.

  - Tổng số CB - GV - NV: 22 đồng chí. Trong đó Cán bộ quản lý: 02 đ/c; Giáo viên và TPT Đội: 16 đ/c; Nhân viên:  03 đ/c

            + Về trình độ:  Đại học: 18         Cao đẳng: 02          Trung cấp Y tế: 01

  - Tổ chức trong nhà trường:

          + Có chi bộ Đảng gồm 18 Đảng viên.

  + Có tổ chức Công đoàn nhà trường gồm 19 đoàn viên và 02 lao động 

  + Có Liên đội TNTP Hồ Chí Minh với 112 đội viên và 172 nhi đồng.

  Đội ngũ CBQL, GV, NV có đủ năng lực, tâm huyết với công việc, có ý thức xây dựng tập thể sư phạm. Đồng thời tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được học tập, quán triệt các Chỉ thị, các cuộc vân động và  hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của các cấp.

  Cán bộ lãnh đạo từ tổ đến trường có năng lực, nhiệt tình, có kinh nghiệm.

  Trường luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, HCMHS, các cơ quan ban ngành ở trên địa bàn.

  Công tác XHHGD được toàn thể phụ huynh và nhân dân trong địa phương đồng tình ủng hộ.

  Về phía chuyên môn luôn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp kịp thời, phù hợp của cơ quan chỉ đạo Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ.

               4. Những kết quả đạt được trong 5 năm gần đây (2015 - 2020)

  Kế thừa tinh hoa của quá khứ và hướng tới tương lai, trường Tiểu học số 1 Liên Thủy mong muốn xây dựng một môi trường sư phạm có thể trang bị cho học sinh những điều kiện tốt nhất có thể, giúp các em khẳng định được bản thân mình theo hướng tích cực nhất.

  Trên chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đó đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường có được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp. Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Liên Đội xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của hội cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2011, công nhận lại danh hiệu vào năm 2016; Năm 2019 huyện đơn vị được Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSV huyện công nhận lại danh hiệu đơn vị văn hóa sau 5 năm.

  Hằng năm tỷ lệ học sinh lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học đạt cao. Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp đạt trên 75%. Từ năm học 2015-2016 trường đã được UBND tỉnh công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức 1. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đều đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

  Chất lượng 5 năm ổn định ở mức cao, cụ thể: 100% học sinh lớp 5 HTCTTH; có 100% học sinh HTCTLH; số lượng học sinh được khen qua hằng năm về hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện đạt từ 80% trở lên.

  Kết quả hội thi các cấp:

  - Về học sinh: Trong 5 năm qua có 44 lượt giải, trong đó: 04 giải cấp tỉnh, 40 giải cấp huyện.

  - Về giáo viên: có 11 GV dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh, trong đó: 02 GVDG cấp tỉnh; 09 GVDG cấp huyện; 01 giáo viên đạt GVCNLG cấp huyện.

  - Chi bộ trong những năm luôn được công nhận là Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; CĐCS vững mạnh; Đội TNTPHCM xếp loại VMXS cấp huyện, được huyện đoàn Lệ Thủy tặng Giấy khen.

  Nhà trường đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua thiết thực, có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác hàng năm: Phong trào  thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào xây dựng "Cơ quan văn hóa", "Gia đình văn hóa"; phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao của thầy cô giáo và học sinh.  Tổ chức tốt việc thực hiện chỉ thị 03-CT/TW và chỉ thị 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" gắn với cuộc vận động "Hai không".  

            Thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học số 1 Liên Thủy đạt được là những thành tích chung của tập thể. Từ nhiều năm nay kết quả dạy và học của nhà trường luôn được giữ vững và ngày càng vươn tới chất lượng toàn diện, tạo dựng môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, xứng đáng với niềm tin của cha mẹ học sinh và toàn xã hội.

          Dù còn khó khăn, nhưng với sự say mê, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, bằng các biện pháp trong quản lý dạy học, sự phối hợp giữa chuyên môn với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD & ĐT Lệ Thủy, trường Tiểu học số 1 đã và đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dạy và học, đáp ứng  yêu cầu của ngành và địa phương giao cho.

  Tin tưởng vào tương lai, Trường Tiểu học số 1 Liên Thủy sẽ mãi là địa chỉ tin cậy và đáng tự hào, nơi nuôi dưỡng và ấp ủ ước mơ của bao lớp thế hệ trẻ trên mảnh đất Quy Hậu anh hùng này.

  NGUỒN TH SỐ 1 LIÊN THỦY.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH

  image004.jpg


  image001.jpg


  image003.jpg


  image009.jpg


  image007.jpg

  Lên đầu trang
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Thị Lan Nhung-HT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Nguyễn Mai Nhung-PHT
  Phạm Văn Tiến- QTM
  Phạm Văn Tiến- QTM
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3882620 * Email: thso1lienthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com